Một số thói quen buổi sáng gây hại cho sức khỏe

Bỏ qua bữa sáng:

Sau một đêm dài say giấc, cơ thể của bạn cần cung cấp thêm năng lượng để hoạt động cho một ngày mới. Bỏ bữa sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, dễ mắc bệnh dạ dày, béo phì. Bữa sáng là bữa ăn nên đầu tư nhất trong ngày. Sau khi ngủ dậy, có thể uống ngay cốc nước ấm để làm sạch ruột, sau đó mới ăn sáng. Bữa sáng tốt nhất nên dùng thực phẩm ấm nóng, bởi theo Đông y, dạ dày thích hợp tiêu hóa các thức ăn ấm nóng để hồi phục sức lực, giúp khỏe khoắn cả ngày dài.

bữa ăn sáng tốt cho sức khỏe

bữa ăn sáng rất tốt cho sức khỏe

Tắm nước nóng:

Các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta nên tắm nước lạnh vào buổi sáng dù tắm nước ấm là cách thư giãn hiệu quả. Tắm nước lạnh giúp cơ thể sảng khoái tỉnh táo, tăng cường hoạt động các cơ quan và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn tắm nước lạnh thoải mái mà da còn không bị khô.

tắm nước lạnh sảng khoái

tắm nước lạnh giúp cơ thể sảng khoái

Uống trà hay cà phê

Bạn luôn muốn đánh thức cơ thể thật nhanh bằng các chất có chứa caffein. Tuy nhiên thói quen này về lâu dài không tốt cho sức khỏe và khiến bạn phụ thuộc vào nhóm thực phẩm này. Dạ dày chứa nhiều axit vào buổi sáng, bạn nên tiêu thụ thực phẩm có tính kiềm để cân bằng và giúp cơ thể dễ chịu. Trà hoặc cà phê sẽ làm tăng thêm axit cho dạ dày, tạo năng lượng dư thừa, khiến bạn rơi vào trạng thái bị kích thích. Một cốc nước chanh ấm pha mật ong là lựa chọn lý tưởng vào buổi sáng, vừa giúp bạn tỉnh táo, thanh lọc cơ thể vừa kiểm soát cân nặng

nước chanh pha mật ong giúp thanh lọc cơ thể

Nước chanh pha mật ong giúp thanh lọc cơ thể

 

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *