3 sai lầm mà người rối loạn tiêu hóa thường mắc phải

Rối loạn tiêu hóa tưởng chừng đơn giản, nhưng các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa lặp đi lặp lại nhiều lần, không trị dứt điểm sẽ khiến tình trạng ngày càng trầm trọng khó chữa và có nguy cơ biến chứng thành các bệnh đường ruột nguy hiểm khác.

Khi bị rối loạn tiêu hóa chúng ta thường chủ quan và mắc phải 3 sai lầm dưới đây:

Sai lầm đầu tiên: Chỉ chú trọng điều trị triệu chứng

bệnh rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa kéo dài dễ biến chứng các bệnh đường ruột nguy hiểm

Khi ăn phải thức ăn ôi thiu, độc hại bị đau bụng, đi ngoài hoặc bị táo bón lâu ngày chúng ta thường có thói quen chỉ dùng các loại thuốc điều trị triệu chứng như: thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng thấy đỡ là thôi. Hoặc có sự nghi ngờ về nhiễm khuẩn thì uống thuốc kháng sinh.

Nhưng chúng ta lại không biết rằng, chính sự chủ quan và lạm dụng các loại thuốc điều trị triệu chứng, đặc biệt là thuốc kháng sinh sẽ giết chết hết lợi khuẩn đường ruột làm cho hệ tiêu hóa ngày các yếu dần đi và khó phục hồi nên chỉ ăn ăn uống không cẩn thận, ăn những thức ăn lạ, tanh, tái, sống là lại bị rối loạn tiêu hóa ngay.

Sai lầm thứ 2. Không đi khám, tự ý mua thuốc điều trị

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa như: đau bụng, đi ngoài, đầy bụng, trướng hơi, ăn uống khó tiêu, phân lúc lỏng, táo, nát, sống,… rất giống với viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, nên nhiều người nghĩ mình hai loại bệnh này, nhưng lại ngại đi khám, nội soi và tự ý mua thuốc điều trị.

tự ý mua thuốc bệnh rối loạn tiêu hóa tại nhà

tự ý mua thuốc điều trị tại nhà

Sai lầm thứ 3: Không biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn

Chúng ta thường bỏ qua một yếu tố quan trọng đối với đường ruột, đó chính là việc bổ sung lợi khuẩn sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa. Vì lợi khuẩn có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

Lợi khuẩn Bifido là chìa khóa giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột

Lợi khuẩn Bifido là chìa khóa giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột

Lợi khuẩn Bifido cư trú ở trên các lông nhung cùng các lợi khuẩn khác làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa những phần thức ăn khó chưa được tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống và phân hủy, đào thải các chất cặn bã tạo thành khuôn phân mềm, mượt dễ đẩy ra ngoài, tiết ra chất nhầy bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn các chất độc không cho ngấm vào máu và cơ thể, nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại.

Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido giúp hấp thu một phần dinh dưỡng trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non đồng thời sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic giúp sinh năng lượng, giảm stress, hạn chế các cơn đau bụng.

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *